CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY XÂY DỰNG MATEC

CÓ DỄ LỰA CHỌN GIỮA MÁY XÚC ĐÀO VÀ MÁY XÚC LẬT?

Ngày nay, nhu càu sử dụng máy móc thiết bị cho các công trình là rất lớn, Vì vậy càng ngày càng nhiều loại máy móc ra đời để phục vụ cho quá trình thi công được nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Được sử dụng nhiều hơn cả là các loại máy xúc đào, ngoài ra là các máy xúc lật, vậy hai loại máy này có những đặc điểm như thế nào và phù hợp với loại công trình nào, mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau.

Máy xúc đào thường được cấu tạo với bánh xích, kích thước lớn, sử dụng đa năng, phù hợp nhất là sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở, đạp thủy điện,… Máy xúc đào hoạt động tốt khi đào vật liệu ở thấp hơn vị trí máy. Vì cấu trúc lớn và chủ yếu là dạng bánh xích nên máy thường cố định tại chỗ hoặc di chuyển rất ít. Tuy nhiên loại máy này lại có giá thành khá dễ chịu, cùng với năng suất làm việc lớn, di chuyển trên nhiều dạng địa hình dễ dàng nhưng lại không di chuyển xa và hơn hết là tốn nhiều chi phí vận chuyển máy.
Có dễ lựa chọn giữa máy xúc đào và máy xúc lật?
Đối với máy xúc lật, ưu điểm lớn nhất chính là cấu tạo lốp cao su để máy dễ dàng di chuyển, thậm chí là di chuyển tốc độ cao với địa hình bằng phẳng. Máy xúc lật được sử dụng khi vật liệu ở cao hơn vị trí máy, máy có thể dùng được nhiều kích cỡ gầu xúc. Tuy chưa được sử dụng phổ biến bằng máy xúc đào, máy xúc lật cũng đang tìm được tiếng nói cho chính mình bằng cách nâng cao động cơ, cần được thiết kế chắc chắn. Song không thể bỏ qua một số nhược điểm của máy xúc lật, chính vì thiết kế bánh lốp nên máy không sử dụng được ở những địa hình bùn lầy hay ngập lụt, vì vậy máy xúc lật thường được sử dụng trong các nông trường và khai khoáng.

Trên đây là một số đặc điể của máy xúc đào cũng như máy xúc lật, từ đây, quý khách hàng có thể đẽ dàng hơn trong việc lựa chọn máy phù hợp với nh cầu sử dụng cuẩ mình.

Scroll to Top